Chuyện cái máy ảnh

  
Tính cho tới thời điểm này là đúng 10 năm mình làm quen với máy ảnh. Cái máy đầu tiên mình dùng là Canon 300D. Hồi đó nhớ tích cóp dữ lắm mới mua được nó. Lao vào học lóm và chụp, ôm cái máy mỗi ngày, gặp cái gì cũng chụp. Mua thêm cái lens tele dỏm, sau đó nảy ra ý định phải kiếm tiền với nó. Vậy là bắt đầu cày, ban ngày đi làm, tối tối xách máy đi chụp sân khấu. Tiền kiếm được từ báo ko nhiều nhưng vui vì hình mình cứ được đăng dài dài. Vậy là chai mặt ở mấy sân khấu, đến nỗi bảo vệ quen mặt ko cần thẻ. Lâu dần rồi tự nhiên thấy mình theo lối mòn, 1 phần vì đêm đêm một mình phóng xe như điên trên đường mỗi khi show trễ quá cũng sợ, nên thôi dừng lại, với lại cũng ko có ý định xem nó như nghề kiếm cơm nên để giữ đam mê thì ko nên tiếp tục. Và mình vẫn giữ cái máy cho đến giờ, vẫn ko nỡ bán đi khi mua cái thứ 2. Mình có thể ôm cái máy ảnh và tripod ngồi 1 mình ngoài biển lúc 4g sáng chờ mặt trời lên mà ko hề biết sợ, khi xung quanh là bóng đêm bao phủ, mình lì lợm, có người bảo thế, nhưng mình biết rõ, mình yêu, mình có thể chờ đợi để được thấy cái khoảnh khắc đó, dù biết nó sẽ biến mất trong chốc lát.

Cái máy thứ 2 cũng theo mình nhiều năm. Nhiếp ảnh giúp mình giải toả được nhiều nỗi niềm, nó như một thứ duyên nợ, rồi nó mang đến cho mình những nợ duyên khác trong cuộc đời. Cũng chẳng biết nên vui hay buồn vì nó mang đến cho mình nhiều thứ, nhưng cũng lấy đi của mình ko ít. Mà vẫn hay nói đùa, thôi thì là lỗi của định mệnh! Cho đến những ngày gần đây, có người hỏi mua máy và lens, mình định bụng thôi thì bán hết, từ bỏ hết, nhiều điều yêu thương, trân trọng nhường ấy còn phải cắn răng từ bỏ thì xá gì cái máy ảnh vô tri vô giác, nói vậy mà vẫn không đành! Cho dù với người khác nó chỉ là máy móc, lạnh tanh, nhưng với mình nó như có linh hồn vậy, nó mang cho mình niềm vui, luôn ở cạnh những lúc mình buồn, và ko từ bỏ mình chỉ trừ khi mình quyết định rời bỏ nó. Quá an toàn!

Có người đã bảo, vạn vật đều thay đổi, nếu mình ko thay đổi thì mình có vấn đề, chắc là vậy. Tánh kỳ! Đến cái máy còn không thể từ bỏ thì phải làm sao đây?

Advertisements

2 thoughts on “Chuyện cái máy ảnh

  1. may anh la vat de xai, khi minh khong xai hoac it xai thi nen nhuong lai cho nguoi can xai. nhu vay moi dung chuc nang cua no. con hon de no nam 1 xo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s